global banners

Tượng hộ pháp vi đà

Thứ bảy - 28/07/2018 12:15
Tìm hiểu về tượng Hộ Pháp Vi Đà Hộ Pháp Vi Đà hay còn gọi là Vi Đà Bồ Tát, là con trai của thần Hộ Pháp giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó được trở thành thần Hộ Pháp của Phật giáo. Hộ Pháp Vi Đà được nổi danh với tài năng chạy nhanh hơn gió trong ngũ vị thiên thần.  Tương truyền sau khi Thích Ca Mâu Ni Phật nhập diệt, chư

Tìm hiểu về tượng Hộ Pháp Vi Đà

Hộ Pháp Vi Đà hay còn gọi là Vi Đà Bồ Tát, là con trai của thần Hộ Pháp giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó được trở thành thần Hộ Pháp của Phật giáo. Hộ Pháp Vi Đà được nổi danh với tài năng chạy nhanh hơn gió trong ngũ vị thiên thần. 

Tương truyền sau khi Thích Ca Mâu Ni Phật nhập diệt, chư Thiên thần và chúng Vương bàn về việc hỏa thiêu di thể, nhặt Xá lợi thờ trong tháp. Lúc này Đế Thích Thiên cầm bình thất bảo đến chỗ thiêu để lấy Xá lợi vì trước kia Ngài đã được Đức Phật chấp thuận cho một chiếc răng đem về để dựng tháp thờ. Nhưng khi ấy có quỷ La Sát nấp bên người Đế Thích Thiên, thừa lúc Ngài không chú ý bèn trộm răng Phật. Vi Đà Tôn Thiên trông thấy bèn đuổi theo, nhanh như tia chớp, trong nháy mắt đã bắt được quỷ La Sát tống vào ngục, trả lại răng Phật cho Đế Thích Thiên, được chư Thiên khen ngợi.

Từ đó về sau, người ta thờ tượng Hộ Pháp Vi Đà vì được cho là có thể xua đuổi tà ma, bảo hộ Phật pháp, gánh vác trọng trách bảo vệ linh tháp của Phật Tổ (chứa xá lợi Phật). Kể từ đó tượng Hộ Pháp Vi Đà được song hành cùng linh tháp chứa Xá lợi, mang ý nghĩa bảo vệ an toàn cho Phật pháp.

tượng hộ pháp vi đà

Tượng Hộ Pháp Vi Đà được tạc bằng gỗ

Tìm hiểu về tượng Tiêu Diện Đại sĩ

Tiêu Diện Đại Sĩ là vị Bồ Tát chuyên hàng phục quỷ yêu, cứu độ chúng sanh. Hóa thân của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm.

Mặt trước là hình tượng mang sắc tướng nữ, rất mực từ bi với dương chi ngọc liễu và bình cam lồ sẵn sàng độ sanh giải nạn. Mặt sau của hóa thân là hình tướng nam, là một vị thần dáng điệu oai nghiêm, trang phục võ tướng nhiều màu sắc sặc sỡ, tay phải cầm lá cờ, tay trái chống nạnh, gương mặt quái dị hung dữ với 3 cái sừng nhọn trên đầu và trán, hai mắt lồi to trợn ngược dữ tợn, sáng hoắc, cái miệng rộng nhe răng lởm chởm, khạc ra lửa khói, đặc biệt nhất là chiếc lưỡi thè cong dài xuống tới ngực. Chiếc lưỡi là biểu tượng uy quyền, đặc trưng nhất của ông Tiêu.

Trong cái thế giới bóng tối dày đặc của ma quỷ, ông Tiêu xuất hiện với gương mặt hung dữ, dễ sợ để xua đuổi ma quỷ, ma quỷ tránh né ông bằng cách chạy về phía có ánh sáng, nơi đó ma quỷ sẽ được cứu vớt ra khỏi ác đạo.

tượng hộ pháp vi đà và tiêu diện đại sỉ

Tượng Hộ Pháp Vi Đà và Tiêu Diện Đại Sỉ

Đồ thờ Nguyễn Hưng chuyên nhận tạc và sửa chữa tượng  Hộ Pháp, với đội ngũ tay nghề chuyên môn cao, đảm bảo sẽ cho ra những bức tượng độc đáo với hoa văn, đường nét hoàn hảo nhất. Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903268113 - 0934566066 gặp Mr Hưng để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây