global banners

Hoa sen gỗ

Thứ bảy - 28/07/2018 12:14
Chuyên sản xuất hoa sen gỗ - Thông tin liên hệ - Địa chỉ : Ngã tư -Sơn Đồng -Hoài Đức- Hà Nội - Đại diện: Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Làng Nghề

HOA SEN GỖ

Trên thế giới có hàng triệu loài hoa khác nhau chúng đều mang một vẻ rất đẹp rất riêng và một ý nghĩa đặc biệt. Nhưng hiếm có loài nào tận dụng được tất cả các bộ phận và mang câu chuyện tín ngưỡng đậm chất nhân văn như hoa Sen.

Hoa sen tươi các bạn chắc đã thấy, nhưng hoa sen bằng gỗ có lẽ vẫn còn khá bí ẩn và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó nhé.
Sen thuộc loài thủy sinh sống dưới bùn lầy, thân phát triển từ củ, có lá to khi nở hoa sẽ nhô cao lên mặt nước tỏa hương thơm nhẹ nhàng, thuần khiết.

Có lẽ chính bởi đặc điểm này mà sen được bình chọn là loài hoa đại diện cho sự thanh cao bất diệt. Dù thân sống dưới bùn lầy tăm tối nhưng khi nở hoa lại mang màu sắc nhẹ nhàng, mùi thơm ngào ngạt đúng như đặc tính "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn".

Ngày nay ngoài việc dùng hoa sen thật để trang trí bày lên bàn thờ thì người ta còn tạo ra hoa sen gỗ có kiểu dáng và thần thái như hoa sen thật. Chúng được dùng để trang trí trong các chùa, bàn thờ Phật tại gia hay trong các không gian trang trọng.

Theo quan điểm của Phật giáo thì loài hoa này đại diện cho sự thanh tịnh, và giác ngộ, dù ở trong khó khăn, tạp nhiễm nhưng vẫn thanh cao.

Khi muốn tạo nên các sản phẩm hoa sen gỗ người làm nghề phải thật tinh tế, từng cánh sen sau khi tạo ra phải mềm mại, chứa đựng trong đó cái tâm và tình của người thợ. Có như vậy trông chúng mới giống như thật. Một bộ hoàn chỉnh sẽ bao gồm lá sen, hoa sen đã nở, búp sen, và bình đựng các bông sen gỗ.

Hoa sen gỗ tạo ra vừa góp phần trang trí thêm cho không gian thờ cúng thêm ý ngĩa lại giúp các gia đình không phải thay nước cho hoa thường xuyên. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà những bình sen gỗ có kích thước, kiểu dáng khác nhau, nhưng nhìn chung phải tạo sự hài hòa, cân đối giữa bàn thờ và các đồ vật xung quanh. Có như vậy không gian thờ phụng mới thực sự trang nghiêm, hoàn hảo.

Trên đây là một số thông tin về hoa sen gỗ các bạn có thể tham khảo nhé.

Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ : Ngã tư -Ngô Đồng -Giao Thủy- Hà Nội

Đại diện: Nghệ nhân Nguyễn Viết Dũng - Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Làng Nghề

Tell : 0934566066

Mail : nguyenhung.dotho@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây