global banners

Những mẫu án gian thờ đẹp

Thứ bảy - 28/07/2018 12:14
Những mẫu án gian thờ đẹp Khi nhắc đến đồ thờ cúng, những người thợ thường giới thiệu đến khách hàng của mình các loại án gian thờ được thiết kế tỉ mỉ và luôn tư vấn để khách chọn mẫu này làm bàn thờ trong nhà. Vậy án gian thờ là gì? Mẫu án gian thờ nào đẹp? Hãy cũng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. Định nghĩa

Những mẫu án gian thờ rất đẹp

Khi nhắc đến đồ thờ cúng, những người thợ thường giới thiệu đến khách hàng của mình các loại án gian thờ được thiết kế tỉ mỉ và luôn tư vấn để khách chọn mẫu này làm bàn thờ trong nhà. Vậy án gian thờ là gì? Mẫu án gian thờ nào rất đẹp? Hãy cũng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Định nghĩa về án gian thờ khá đơn giản, đây chỉ là một cách gọi khác của bàn thờ nói chung nhưng đặc biệt hơn ở chỗ nó được làm một cách cực kì cẩn thận và chau chuốt đến từng chi tiết. Một chiếc bàn thờ đơn giản sẽ ít có hoa văn hoặc phụ kiện trang trí nhưng án gian thờ lại rất nhiều và đặc sắc. Để làm ra một chiếc án gian hoàn hảo người thợ phải lựa gỗ cẩn thận, đo đạc chi tiết kế đến là trạm trổ tinh xảo và cuối cùng là sơn son thiếp vàng, thiếp bạc để làm tôn thêm vẻ rất đẹp của sản phẩm. Gỗ phải là loại chịu được điều kiện môi trường, chống mối mọt, ít giãn nở, có tuổi thọ cao. Từ ngàn xưa đến nay người ta vẫn thường dùng gỗ mít, gỗ gụ, vàng tâm, vàng táu hay gỗ hương để làm đồ thờ.

Án gian thờ hơi khác với sập thờ ở chỗ bốn chân nhỏ như chân bàn bình thường, chiều cao cao hơn sập thờ và cách bố trí họa tiết cũng có chút khác biệt. Với người mua lần đầu hoặc ít kinh nghiệm họ sẽ khó phân biệt được tững mẫu thờ. Tuy nhiên nếu mua tại những làng nghề làm đồ gỗ truyền thống hoặc cửa hàng uy tín sẽ được tư vấn một cách chi tiết. Thông thường người nghệ nhân sẽ thiết kế các mẫu như: Bàn án gian thờ chân quỳ chạm khắc đầu rồng vàng óng hay Án gian khắc chữ vạn, thọ, phước với ý nghĩa mong mọi điều tốt rất đẹp sẽ đến. Bàn thờ án gian tứ linh thông dụng hơn cả khi 4 con vật long ly quy phượng quy tụ đầy đủ tại đây. Bên cạnh đó bàn án gian thờ chạm khắc tứ quý bao gồm tùng, trúc, cúc, mai, đào, sen cũng thường được chọn làm mẫu.

Như vậy có thể thấy rằng án gian thờ là một trong số những mẫu bàn thờ rất đẹp và được chọn nhiều hiện nay. Nếu bạn tìm đang muốn hiểu về đồ thờ hãy thử tham khảo xem sao nhé.

Một số mẫu án gian thờ rất đẹp được làm tại Đồ thờ Truyền Thống

 

Thông tin liên hệ cơ sở Đồ thờ Truyền Thống

Địa chỉ : Ngã tư -Ngô Đồng -Giao Thủy- Hà Nội

Tell : 0903268113 - 0934566066

Mail : nguyenhung.dotho@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây