global banners

Samsung có thể hợp nhất dòng Galaxy S và Galaxy Note

Thứ tư - 25/07/2018 12:45
Việc hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp của Samsung nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm bớt sự chồng chéo giữa các sản phẩm.

Theo The Bell (Hàn Quốc), Samsung vừa tổ chức cuộc họp nội bộ, trong đó đưa ra hai vấn đề lớn liên quan đến smartphone là hợp nhất hai dòng Galaxy S và Galaxy Note, đồng thời lên kế hoạch xuất xưởng Galaxy Note9.

Sự khác biệt giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note hiện khá nhỏ.

Sự khác biệt giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note không còn lớn như trước đây.

Cụ thể, bộ phận Công nghệ thông tin và Truyền thông Di động (IM) của Samsung đã thảo luận việc hợp nhất hai mô hình Galaxy cao cấp nhất của hãng hiện tại. "Việc để tồn tại song song hai dòng sản phẩm khiến cho việc quản lý trở nên khó khăn hơn, cũng như làm cho chi phí sản xuất tăng lên", một quan chức của Samsung (giấu tên) tiết lộ. Tuy nhiên, người này cũng cho biết đã "không có kết luận nào được đưa ra" vì chưa thống nhất ý kiến.

Theo Phonearena, đây không phải lần đầu Samsung tính đến chuyện hợp nhất hai dòng điện thoại bởi tính tương đồng của chúng. Tuy nhiên, sau khi Phó chủ tịch Lee Jae-yong ra tù, điều này lại được mang ra bàn luận. Ông Lee được cho là không thích sự tồn tại song song hai dòng S và Note do không có khác biệt lớn về thiết kế, kích thước tương tự nhau, dẫn đến người dùng rất khó phân biệt.

Bên cạnh đó, ông Lee cũng chưa muốn tập trung cho smartphone màn hình gập được. "Điện thoại gập được có thể phát hành năm tới nhưng chỉ ở dạng thử nghiệm. Để trở thành sản phẩm chủ chốt, ít nhất phải vài năm nữa. Chiến lược tiếp theo sẽ được quyết định dựa trên hiệu quả sau khi hợp nhất dòng S và dòng Note, điều này phụ thuộc vào doanh số Galaxy Note9", một quan chức giấu tên trong ngành công nghiệp di động Hàn Quốc tiết lộ.

Một số ý kiến cho rằng, việc hợp nhất dòng S và dòng Note là nên làm bởi giữa hai dòng giờ đây tương tự nhau. "Trước đây, dòng Note nổi bật vì kích thước màn hình lớn hơn hẳn, nhưng giờ khoảng cách này không còn nữa, trong khi cấu hình và tính năng cũng tiệm cận nhau. Samsung nên ra ba smartphone cùng lúc, với ba định hướng người dùng khác nhau thì tốt hơn", Chris Smith của BGR đưa ra ý kiến.

Bên cạnh đó, Samsung cũng đặt ra mục tiêu xuất xưởng 12 triệu Galaxy Note9, cao hơn một triệu máy so với Galaxy Note8. Công ty đã lên kế hoạch sản xuất 7,5 triệu máy trong ba tháng đầu (từ tháng 7 đến tháng 9, mỗi tháng 2,5 triệu chiếc), sau đó sản xuất thêm 4,5 triệu chiếc (từ tháng 10 đến tháng 12) nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.

Một chuyên gia nhận định, động thái của Samsung đối với Galaxy Note9 là khá dè dặt. "Tình hình thị trường smartphone bất ổn có thể là nguyên nhân khiến Samsung đặt ra mục tiêu khiêm tốn về doanh số Galaxy Note9. Thay vì tập trung tìm kiếm khách hàng mới, hãng chú trọng duy trì lượng khách hàng trung thành với dòng điện thoại này hơn", chuyên gia này nhận xét.

Bảo Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây