global banners

Một chiếc smartphone Android 'trong mơ'

Thứ tư - 25/07/2018 12:43
Màn hình hiển thị như LG V30, hiệu suất cao như OnePlus 6, camera chụp đẹp như Huawei P20 Pro là những tiêu chí cho một chiếc smartphone trong mơ.

Hiện nay, với hơn 2 tỷ smartphone Android, người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, mỗi máy đều có ưu và nhược điểm riêng. Theo Androidauthority, một chiếc smartphone hoàn hảo là tổng hòa của những sản phẩm dưới đây:

Thiết kế - Oppo Find XThay vì sử dụng thiết kế tai thỏ, Oppo đã có giải pháp hợp lý hơn khi giấu toàn bộ cụm camera trước và sau vào bên trong thân máy. Điều này giúp hãng đưa vào màn hình tràn viền hoàn toàn. Bên cạnh đó, máy còn được đánh giá cao về thiết kế nhờ mặt lưng có thể biến đổi màu dưới ánh sáng. Tuy vậy, thiết kế mới khiến Find X không thể có khả năng chống nước, cũng như khó khăn khi dùng ốp lưng bảo vệ máy.

Thiết kế - Oppo Find X

Thay vì sử dụng thiết kế "tai thỏ", Oppo đã có giải pháp hợp lý hơn khi giấu toàn bộ cụm camera trước và sau vào trong thân máy. Điều này giúp hãng đưa vào màn hình tràn viền hoàn toàn. Bên cạnh đó, máy còn được đánh giá cao về thiết kế nhờ mặt lưng có thể biến đổi màu dưới ánh sáng. Tuy vậy, thiết kế mới khiến Find X không thể có khả năng chống nước, cũng như khó dùng ốp lưng bảo vệ máy.

Màn hình hiển thị - LG V30  Smartphone của LG được đánh giá là có màn hình hiển thị rất đẹp nhờ vào tấm nền P-OLED kích thước 6 inch, tỷ lệ 18:9 và độ phân giải QHD+ (1.440 x 2.880 pixel). Điểm nổi bật của màn hình là màu sắc sống động, độ tương phản cao, màu đen sâu và khả năng hiển thị tốt ở môi trường ánh sáng mạnh như dưới ánh mặt trời. Ngoài ra, màn hình V30 cũng được tích hợp công nghệ giúp tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Màn hình hiển thị - LG V30

Smartphone của LG có màn hình hiển thị rất đẹp nhờ vào tấm nền P-OLED kích thước 6 inch, tỷ lệ 18:9 và độ phân giải QHD+ (1.440 x 2.880 pixel). Điểm nổi bật của màn hình là màu sắc sống động, độ tương phản cao, màu đen sâu và khả năng hiển thị tốt ở môi trường ánh sáng mạnh như dưới ánh mặt trời. Ngoài ra, màn hình V30 cũng được tích hợp công nghệ giúp tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Camera - Huawei P20 ProLà smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp tới ba camera ở mặt sau, gồm 40 megapixel để chụp ảnh màu, 20 megapixel để chụp ảnh đơn sắc và 8 megapixel cho thu phóng cũng như chụp xóa phông, cộng thêm ống kính từ hãng máy ảnh nổi tiếng Leica, những hình ảnh được chụp bởi P20 Pro được đánh giá rất cao. Trên trang chuyên chấm điểm máy ảnh DxOMark, smartphone của Huawei đạt tới 109 điểm đã chứng minh điều đó.Camera của P20 Pro được các chuyên gia nhận xét là mang lại những bức ảnh rất đẹp ở nhiều điều kiện môi trường, đặc biệt chụp tốt ở nơi có ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, camera này còn hỗ trợ nhận dạng khung cảnh linh hoạt và tự động điều chỉnh sao cho hình ảnh được tối ưu nhất thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Camera - Huawei P20 Pro

Là smartphone đầu tiên trên thế giới được tích hợp tới ba camera ở mặt sau, gồm 40 megapixel để chụp ảnh màu, 20 megapixel để chụp ảnh đơn sắc và 8 megapixel cho thu phóng cũng như chụp xóa phông, cộng thêm ống kính từ hãng máy ảnh nổi tiếng Leica, những hình ảnh được chụp bởi P20 Pro được đánh giá rất cao. Trên trang chuyên chấm điểm máy ảnh DxOMark, smartphone của Huawei đạt tới 109 điểm. Camera của P20 Pro được các chuyên gia nhận xét là mang lại những bức ảnh rất đẹp ở nhiều điều kiện môi trường, đặc biệt chụp tốt ở nơi có ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, camera này còn hỗ trợ nhận dạng khung cảnh linh hoạt và tự động điều chỉnh sao cho hình ảnh được tối ưu nhất thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Hiệu năng và bộ nhớ - OnePlus 6  Có cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon 845, RAM 8 GB và khả năng tối ưuphần mềm của OnePlus, OnePlus 6 được nhiều trang công nghệ đánh giá là có hiệu năng vượt trội so với những thiết bị khác đang có mặt trên thị trường, kể cả Galaxy S9 hay iPhone X. Bên cạnh đó, dung lượng bộ nhớ 128 GB phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng, không quá nhiều và cũng không quá ít.

Hiệu năng và bộ nhớ - OnePlus 6

Có cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Snapdragon 845, RAM 8 GB và khả năng tối ưu phần mềm của OnePlus, OnePlus 6 được nhiều trang công nghệ đánh giá là có hiệu năng vượt trội so với những thiết bị khác đang có mặt trên thị trường, kể cả Galaxy S9 hay iPhone X. Bên cạnh đó, dung lượng bộ nhớ 128GB phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng, không quá nhiều và cũng không quá ít.

Giao diện người dùng - OxygenOSSo với các giao diện người dùng khác, OxygenOS của OnePlus được đánh giá cao hơn nhờ vào sự đơn giản, tiện dụng và dễ thao tác. Với thiết bị chạy giao diện này, người dùng có thể vẽ chữ để gọi nhanh ứng dụng khi màn hình đang tắt, tạo ghi chú hay truy cập nhanh ứng dụng trên màn hình chính. Bên cạnh đó, App Locker giúp bảo vệ phần mềm hoặc nội dung nhạy cảm, chế độ tối ưu chơi game hay nhân đôi ứng dụng (Facebook, Twitter) để sử dụng đồng thời 2 tài khoản cũng là ưu điểm của giao diện này.

Giao diện người dùng - OxygenOS

So với các giao diện người dùng khác, OxygenOS của OnePlus được đánh giá cao hơn nhờ vào sự đơn giản, tiện dụng và dễ thao tác. Với thiết bị chạy giao diện này, người dùng có thể vẽ chữ để gọi nhanh ứng dụng khi màn hình đang tắt, tạo ghi chú hay truy cập nhanh ứng dụng trên màn hình chính. Bên cạnh đó, App Locker giúp bảo vệ phần mềm hoặc nội dung nhạy cảm, chế độ tối ưu chơi game hay nhân đôi ứng dụng (Facebook, Twitter) để sử dụng đồng thời 2 tài khoản cũng là ưu điểm của giao diện này.

Pin - Xiaomi Mi Max 3  Hầu hết smartphone Android hiện nay đang có nguồn pin từ 3.000 mAh đến 4.000 mAh và chúng thường không đáp ứng được nếu người dùng sử dụng với tần suất cao. Tuy nhiên, Mi Max 3 với nguồn pin 5.500 mAh cộng với phần mềm được tối ưu, từ đó cho thời gian sử dụng lâu hơn. Theo nhà sản xuất, máy có thời gian phát video tối đa lên tới 17 giờ, chơi game liên tục 10 giờ, sử dụng bình thường 2 ngày. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 có thể giúp máy đạt 71% pin sau khoảng 1 giờ sạc.

Pin - Xiaomi Mi Max 3

Hầu hết smartphone Android hiện nay có pin từ 3.000 mAh đến 4.000 mAh và chúng thường không đáp ứng được nếu người dùng sử dụng với tần suất cao. Tuy nhiên, Mi Max 3 với pin 5.500 mAh cộng với phần mềm được tối ưu nên thời gian sử dụng lâu hơn. Theo nhà sản xuất, máy có thời gian phát video tối đa tới 17 giờ, chơi game liên tục 10 giờ, sử dụng bình thường 2 ngày. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 có thể giúp máy đạt 71% pin sau khoảng một giờ sạc.

Ngoài ra, một smartphone Android hoàn hảo còn có thể được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D như Xiaomi Mi8, khả năng bóp để mở nhanh ứng dụng như HTC U12+, hỗ trợ DAC rời để nghe nhạc như LG G7... Tất nhiên, máy cũng cần có thêm giắc cắm tai nghe, cảm biến vân tay, chống bụi, chống nước và nhiều tính năng cần thiết khác.

Ngoài ra, một smartphone Android hoàn hảo có thể được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D như Xiaomi Mi8, khả năng "bóp" để mở nhanh ứng dụng như HTC U12+, hỗ trợ DAC rời để nghe nhạc như LG G7... Tất nhiên, máy cũng cần có thêm giắc cắm tai nghe, cảm biến vân tay, chống bụi, chống nước và nhiều tính năng cần thiết khác.

Như Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây