global banners

Người dùng iPhone ở Trung Quốc bị tin nhắn bài bạc tấn công

Thứ tư - 25/07/2018 12:43
Tin nhắn iMessage quảng bá cờ bạc được gửi đến ồ ạt, làm phiền người dùng thiết bị của Apple.

Theo Abacus News, người sử dụng iPhone ở Trung Quốc liên tục nhận được tin nhắn spam những ngày gần đây. Chúng được gửi qua dịch vụ iMessage của Apple, trong đó nội dung chủ yếu quảng bá các sòng bạc kèm đường link hoặc tài khoản WeChat của các trang cờ bạc trực tuyến.

Ảnh chụp màn hình cho thấy người dùng iPhone ở Trung Quốc liên tiếp nhận được tin nhắn rác.

Ảnh chụp màn hình cho thấy người dùng iPhone ở Trung Quốc liên tiếp nhận được tin nhắn rác.

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, nhiều người phàn nàn về sự tấn công của các tin nhắn rác này và kêu gọi nhà mạng khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nội dung spam được gửi qua iMessage do Apple quản lý nên nhà mạng sẽ không thể lọc được như cách họ làm với tin nhắn SMS.

Apple chưa đưa ra cách giải quyết cho tình trạng spam iMessage trên mà hướng người dùng đến trang hỗ trợ. Công ty công nghệ Mỹ nói người dùng có thể báo cáo tin nhắn mình nhận được là spam bằng cách bấm vào Report Junk, sau đó bấm Delete. Tuy nhiên, thao tác trên không xử lý được triệt để vì người gửi vẫn có thể tiếp tục spam các tin nhắn khác.

"Điện thoại của tôi suốt ngày nhận được tin cờ bạc. Họ đã làm thế nào để biết được số của tôi? Tôi phát ốm với những tin kiểu này", một tài khoản viết trên Weibo. "Tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc và sẽ đưa ra được giải pháp triệt để".

Không tính xổ số do nhà nước quản lý, các hình thức cờ bạc đều bị cấm tại Trung Quốc. Với các nhà mạng, việc lọc tin nhắn SMS rác có thể thực hiện được dựa trên cơ sở hạ tầng viễn thông. Trong khi đó, iMessage là dịch vụ tin nhắn được trao đổi thông qua nền tảng Internet, được Apple mã hoá đầu cuối, nên không thể lọc spam như với tin nhắn SMS.

Bảo Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây