Theo Economic Daily News, Foxconn - đối tác lắp ráp thiết bị điện tử cho Apple - đang nỗ lực giữ chân các công nhân tại nhà máy Trịnh Châu (Trung Quốc) bằng cách thưởng tiền, mỗi lần lên đến 2.000 nhân dân tệ (295 USD), cho những ai gia hạn hợp đồng với công ty. Thời gian thưởng áp dụng đến hết tháng 11/2018.
![]() |
| Mức thưởng của Foxconn cho công nhân gia hạn hợp đồng hơn gấp đôi lương khởi điểm (278 USD). |
Macrumors cho biết, công nhân Foxconn có xu hướng rời công việc của mình trong khoảng tháng 5 đến tháng 6, do đó, việc thưởng cho những ai gia hạn hợp đồng là cách để giữ chân những người này. Giữa năm cũng là khoảng thời gian công ty tuyển quân mạnh nhất để lắp ráp các sản phẩm của Apple, trong đó có iPhone, để kịp bán ra trong tháng 9.
Quý IV năm ngoái, lợi nhuận của Foxconn thấp hơn mong đợi do phải tăng chi phí đầu tư sản xuất iPhone X. Để ngăn điều này xảy ra một lần nữa trong 2018, công ty Trung Quốc đã lên kế hoạch thắt chặt chi tiêu cũng như làm mới quy trình sản xuất iPhone, bao gồm cả việc giữ chân các công nhân lành nghề.
Apple dự kiến ra mắt ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, gồm iPhone X mới 5,8 inch, iPhone X Plus 6,5 inch và iPhone 9 màn hình 6,1 inch. Hai mẫu đầu tiên sẽ được trang bị tấm nền OLED trong khi mẫu còn lại là LCD để giảm giá thành và có giá rẻ hơn. Cả ba đều chạy vi xử lý Apple A12 sản xuất trên quy trình 7nm bởi TSMC và đều có camera TrueDepth.
Lâm Anh
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU
Người dịch Đặng Minh Tuấn
Lá cờ in logo VinFast đã được treo trong khu triển lãm Paris Motor Show 2018
So sánh giá xe Toyota Vios mới và các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B
Toàn cảnh khai mạc sự kiện BMW Joyfest Vietnam 2018
[Paris 2018] Audi SQ2 2019 - Crossover hiệu suất cao mạnh 296 sức ngựa
Từ A đến Z các mẫu xe sắp ra mắt triển lãm ô tô Paris 2018 cùng với Vinfast
Bộ ba Toyota Wigo, Rush, Avanza mới ra mắt nhưng đã ăn khách bất ngờ
Chi tiết Chevrolet Orlando 2019 giá hơn 400 triệu đồng hoàn toàn mới
Renault Kwid 2018 cập nhật thêm một số tính năng
Porsche Panamera và Porsche Cayenne mới được trưng bày tại Saigon Centre