global banners

Bộ phim của Đại học Liberty: Chúa đã chọn Trump làm tổng thống Mỹ</span>

Thứ tư - 25/07/2018 06:13
. Giả thuyết cho rằng ông Trump được Chúa chọn để trở thành tổng thống Hoa Kỳ không có gì là lạ trong cộng đồng những người theo đạo Tin Lành và sắp có một

Giả thuyết cho rằng ông Trump được Chúa chọn để trở thành tổng thống Hoa Kỳ không có gì là lạ trong cộng đồng những người theo đạo Tin Lành và sắp có một bộ phim thể hiện niềm tin đó ra đời. 

Trump, tin lành, tiên tri trump làm tổng thống, chua,

Giả thuyết cho rằng ông Trump được Chúa chọn để trở thành tổng thống Hoa Kỳ không có gì là lạ trong cộng đồng những người theo đạo Tin Lành. (Ảnh: infortain.com)

Gần đây, một nhà làm phim độc lập đã hợp tác với một trong những trường Đại học Tin Lành lớn nhất nước Mỹ để làm phim về ông Trump. Điều này cho thấy niềm tin rằng Tổng thống Donald Trump là người được chọn để lãnh đạo Hoa Kỳ đang được phổ biến rộng rãi.

Là một phần của dự án làm phim trong học kỳ mùa xuân, các sinh viên và giảng viên của Đại học Liberty, tiểu bang Virginia đã góp mặt trong quá trình sản xuất bộ phim “The Trump Prophecy” (Tạm dịch: Lời tiên tri về Trump). Đây là bộ phim nói về niềm tin cho rằng việc bầu chọn ông Trump làm tổng thống sẽ mang lại sự phục hồi cho nước Mỹ.

Trump, tin lành, tiên tri trump làm tổng thống, chua,

Tổng thống Mỹ Donald Trump hát bài quốc ca Mỹ trong sự kiện kỷ niệm tán dương nước Mỹ ở bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng, ngày 5/6/2018, ở Washington DC. (Ảnh: Win McNamee/Getty Images)

Khoa Nghệ thuật điện ảnh của Đại học Liberty sẽ hợp tác với nhà sản xuất người Cơ Đốc giáo Rick Eldridge để mang lại cho các sinh viên của trường cơ hội thực hành quay phim, thiết kế, hậu cần và những kỹ năng cần thiết khác trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Stephan Schultze, người đứng đầu các chương trình điện ảnh của Đại học Liberty và giám đốc dự án “Lời tiên tri về Trump” đã phát biểu với tạp chí The Christian Post rằng, bộ phim không đồng nghĩa với việc ủng hộ ông Trump mà chủ yếu là cơ hội cho các sinh viên tham gia vào một dự án sẽ được trình chiếu ở 1.200 nhà hát khắp đất nước vào tháng 10 tới.

“Việc tự làm một bộ phim sẽ giúp họ tạo dựng được uy tín thực sự khi tốt nghiệp”, ông nói về sự hợp tác này.

Trump, tin lành, tiên tri trump làm tổng thống, chua,

Tổng thống Donald Trump (thứ 2 bên phải) và hiệu trưởng Đại học Liberty, Jerry Falwell (phải) đọc Lời tuyên thệ Trung thành trong lễ phát bằng ngày 13/05/2017. (Ảnh: Getty)

Đại học Liberty được sáng lập bởi nhà thuyết giáo nổi tiếng người Mỹ Jerry Falwell Sr. Con trai ông, Jerry Falwell Jr., hiện là hiệu trưởng một ngôi trường ở thành phố Lynchburg, tiểu bang Virginia và cũng là một người hâm mộ ông Trump nồng nhiệt.

Ông tin rằng vị tổng thống này là “mơ ước” của những người theo phái Phúc Âm (Tin Lành). Falwell cũng là một thành viên của uỷ ban cố vấn Tin Lành không chính thức của ông Trump, thường bảo vệ những hành động và phát biểu gây tranh cãi của vị tổng thống này.

Đại học Liberty không trả lời yêu cầu bình luận về chuyện này. Trước đây, Falwell đã làm rõ rằng sự ủng hộ của ông đối với Trump không phản ánh quan điểm của trường đại học nói chung.

Hơn nữa, sự tham gia của một trường đại học Tin Lành nổi tiếng trong bộ phim cũng là một dấu hiệu cho thấy mức độ phổ biến của niềm tin đặc biệt, đó là: Thiên Chúa có vai trò trong cuộc bầu cử của Tổng thống Trump.

>>> Phải chăng Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ là sự lựa chọn của Đấng Sáng Thế?

>>> Giám đốc tranh cử của Donald Trump: Đức Chúa Trời đã giúp ông Trump đắc cử

“Lời tiên tri về Trump”

“Lời tiên tri về Trump” kể về câu chuyện của Mark Taylor, một lính cứu hoả về hưu sống ở Orlando, Florida. Người đàn ông này tin rằng Chúa đã nói với ông vào tháng 4/2011 rằng một ngày nào đó ông Trump sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Christian Broadcasting Network, Taylor cho biết ông đang xem tivi lúc khoảng 2 giờ sáng thì ông Trump xuất hiện trong phần tin tức. Và sau đó ông nghe được giọng nói của Chúa: “Ông đang nghe giọng nói của một vị tổng thống”.

Taylor vội chộp lấy giấy bút và ghi ra những lời ông cho là đến trực tiếp từ Đức Thánh Linh. Lời thiên khải mà Taylor miêu tả như lời tiên tri nói rằng Chúa đã chọn ông Trump để đem lại “vinh quang, sự tôn trọng và sự phục hồi” cho nước Mỹ. Taylor nói nước Mỹ sẽ thịnh vượng hơn bao giờ hết, và mối thâm giao giữa Mỹ và Israel sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trump, tin lành, tiên tri trump làm tổng thống, chua,

Một bức ảnh chụp màn hình từ đoạn phim quảng cáo cho “Lời tiên tri về Trump”. 

Đầu tiên, Taylor nghĩ lời tiên tri này sẽ trở thành sự thật trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Hồi đó, “lời tiên tri” của ông về việc ông trùm kinh doanh ở New York trở thành tổng thống dường như là một giấc mơ xa vời.

Năm 2015, Taylor gửi bản chép tay của mình cho TS. Don Colber, một tác giả và cũng là bác sĩ người Cơ Đốc giáo. Ông đã xem nó cùng vợ mình, bà Mary Colbert. Bà Mary cũng tin rằng đây đúng là một lời tiên tri. Sau khi Trump đắc cử tổng thống, Mary Colbert gửi những bản sao chép tay của Taylor cho các lãnh tụ tinh thần Cơ Đốc giáo trên toàn quốc và bắt đầu một chuỗi cầu nguyện dành cho người dân nước Mỹ để “trở về những nguyên tắc Thiên Chúa đã tạo lập nên chúng ta”.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, lời tiên tri của Taylor giành được sự chú ý của nhiều đồng đạo trong hội thánh Tin Lành của ông. Câu chuyện này đã giúp Taylor nhận được một thoả thuận xuất bản sách và nhiều cuộc phỏng vấn với các kênh truyền thông Cơ Đốc giáo.

Trailer bộ phim “Lời tiên tri về Trump”:

>>> Tổng thống Donald Trump: “Chừng nào còn có Chúa, chúng ta sẽ không bao giờ đơn độc”

Trung Hiếu, theo HTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây