global banners

Cách trang trí bàn thờ treo công giáo đúng chuẩn theo đạo

Thứ sáu - 10/08/2018 00:15
Cách trang hoàng bàn thờ treo công giáo đúng cách lại không vi phạm những điều được quy định cho những người theo đạo được rất nhiều người quan tâm ? Nếu như...

Cách trang hoàng bàn thờ treo công giáo đúng cách lại không vi phạm những điều được quy định cho những người theo đạo được rất nhiều người quan tâm ? Nếu như bạn đang được câu hỏi cách trang trí cho bàn thờ chúa thì hãy đọc bài viết tiếp sau đây để biết với thêm tin tức cụ thể.

Cách trang trí bàn thờ treo công giáo đẹp

1.Thứ nhất, bàn thờ tổ tiên để thờ phụng những người đã mất luôn phải phải được đặt bên dưới bàn thờ treo công giáo hay ban thờ treo chúa. Cần chắc chắn rằng tại bàn thờ không bày vẽ thông dụng điều gì mê tín dị đoan.

2. Ngày giỗ hay ngày kỵ nhất , Gia đình sở hữu thể cũng giỗ theo phong tục,tập quán địa phương, chỉ có vứt bỏ đông đảo các gì được xem như là mê tín dị cam đoan thí dụ như đốt vàng mã… không chỉ có thế, hộ gia đình nên hạn chế cùng canh cải những lễ vật biểu tượng đúng sự quan trọng thành kính hàm ơn ông bà như hoa quả, hương đèn, nến…
bàn thờ

3. Các việc như đốt nhan , hương, đèn nến tại bàn thờ gia tiên hay vái lạy trước bàn thờ được coi là rộng rãi cử chỉ diễn đạt thái độ tôn kính, hiếu thảo của con cháu cùng có ông bà tổ tiên.

4. Trong tang lễ mọi người được phép vái lạy trước thi thể người đã mệnh chung, đốt hương vái theo phong tục địa phương để tỏ lòng kính cẩn cũng như vậy Giáo hội đem lại đốt nến,xông hương nghiêng mình trước tử thi người đã hết.

5. Có thông dụng lễ thức tôn kính vị thành hoàng quen coi như là phúc thần tại đình làng, người đi theo Đạo được phép tham dự sở dĩ tỏ lòng cung kính hàm ân phổ thông người đã bao gồm công cộng có dân tộc hoặc là ân nhân của dân làng, chứ chưa hẳn lúc là mê tín cùng mang yêu thần, tà thần.

Thông thường, người đi theo đạo gia tô thường không có bàn thờ ông bà, nhưng khiến cho lễ gia tiên vẫn là 1 nghi tiết quan trọng vào đám cưới hỏi. Vì thế, các tổ ấm cần lập với thêm 1 dòng bàn nhỏ dại đơn giản ngay phía dưới bàn thờ Chúa thêm hoa, trái cây, lư đồng, đèn cùng 3 nén hương sở dĩ dâu rể thực hiện phần nghi tiết tôn kính có ông bà, tiên nhân bao gồm phần lên đèn, thắp hương theo phong tục.

Không giới hạn, các lễ phẩm khác giống như mâm hoa quả thì không phải cầu kỳ theo nghi tiết cổ điển. Về phần bàn thờ Chúa, mái ấm với thể trang trí thêm 1 ít hoa để góp thêm phần tươi tắn, nhưng cần lưu ý rằng chưa được đặt đĩa hoa quả lên bàn thờ của Chúa.

Ngoài các việc trang trí hoa quả trên bàn thờ treo công giáo, người mua cần lau dọn bàn thờ rất đẹp thật sạch, bóng nhoáng , sở dĩ bộc lộ sự tôn kính. Đây cũng là một quá trình hết sức quan trọng thêm sự thành kính tráng lệ với Chúa cùng với ông bà tổ tiên.

Trên đây là 1 là một số cách trang trí bàn thờ treo công giáo không vi phạm bất cứ điều cấm kỵ nào. Để được tư vấn thêm cách mẫu bàn thờ công giáo rất đẹp hãy liên hệ số 0913.870.861 (zalo/facebook/viber)‎ được được tư vấn kĩ hơn.

Tin liên quan:

  • Cách kê bàn thờ gia tiên cho gia đình hợp phong thủy đúng cách nhất
  • Cách cắm hoa trên bàn thờ để mang lại phúc lộc bình an

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giấy phép sử dụng NukeViet

Bản dịch tiếng Việt của Giấy phép Công cộng GNU Người dịch Đặng Minh Tuấn Đây là bản dịch tiếng Việt không chính thức của Giấy phép Công cộng GNU. Bản dịch này không phải do Tổ chức Phần mềm Tự do ấn hành, và nó không quy định về mặt pháp lý các điều khoản cho các...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây