global banners

Xe tự lái của Apple gặp tai nạn

Chủ nhật - 02/09/2018 08:50
Chiếc xe bị đâm bởi một phương tiện khác trong khi đang giữ tốc độ an toàn.

Theo một báo cáo của California DMV (Department of Motor Vehicles), cơ quan phụ trách về thu thuế lưu thông và cấp bằng lái xe, một chiếc xe tự lái của Apple đã gặp tai nạn tuần trước. Đây là báo cáo đầu tiên về va chạm với xe tự lái của Apple, một phát ngôn viên của DMV xác nhận với Cnet.

Xe tự lái của Apple. Ảnh: Macrumors

Xe tự lái của Apple. Ảnh: Macrumors

Tuy nhiên, báo cáo dường như đã được nộp bởi Apple, chứ không phải từ phía cảnh sát hoặc DMV. Điều này cho thấy lỗi xuất phát không phải từ xe tự lái của hãng. Theo mô tả của công ty Mỹ, chiếc xe hầu như không di chuyển khi nó bị đâm từ phía sau bởi một phương tiện khác.

Thời điểm xảy ra vụ va chạm là 14h58, ngày 24/8. Xe thử nghiệm của Apple là một chiếc Lexus RX 450H đã qua cải tiến. Khi đang di chuyển với tốc độ dưới 1 mile/giờ để giữ khoảng cách an toàn, chuẩn bị nhập vào xa lộ Lawrence Expressway South từ đường Kifer, một chiếc Nissan Leaf 2016 từ phía sau, với vận tốc 15 mile/giờ đã đâm tới. Cả hai xe bị hư hại và không có ai bị thương, theo báo cáo. Đây là Google Maps của vị trí đó.

Hình ảnh từ Google Street View cũng đã ghi lại được hình ảnh vụ tai nạn, với góc nhìn từ đuôi chiếc Lexus.

Hình ảnh từ Google Street View cũng đã ghi lại được hình ảnh vụ tai nạn, với góc nhìn từ đuôi chiếc Lexus. Ảnh: Cnet.

Apple có một đội thử nghiệm gồm 66 chiếc xe tự lái ở California hồi tháng 7. Con số này tăng lên từ 27 chiếc trong tháng Giêng. Công ty hiện chưa có bình luận gì về sự việc nói trên.

Bảo Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây