global banners

Vừa dọa tấn công hạt nhân Israel, Iran liền nhận quả báo</span>

Thứ tư - 25/07/2018 06:27
. Iran hồi đầu tuần trước đã đe dọa tấn công hạt nhân vào Israel, ngay sau đó quốc gia này liền hứng chịu một trận bão cát kinh hoàng, tiếp theo đó một trận

Iran hồi đầu tuần trước đã đe dọa tấn công hạt nhân vào Israel, ngay sau đó quốc gia này liền hứng chịu một trận bão cát kinh hoàng, tiếp theo đó một trận động đất làm rung chuyển lò phản ứng hạt nhân duy nhất tại nước này. Đây phải chăng chính là quả báo nhãn tiền của Iran?

tấn công hạt nhân, báo ứng, Bài chọn lọc,

Bão cát dữ dội quét tới Yazd, Iran hôm 16/4. (Ảnh: Reuters)

Gần đây, mối quan hệ vốn không mấy tốt rất đẹp giữa Irsael và Iran gia tăng căng thẳng khi phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran Bahram Qasemi hôm 16/4 đã nói với các phóng viên trong cuộc họp hàng tuần ở Tehran rằng: “Chủ nghĩa phục quốc Do Thái sớm muộn gì cũng sẽ hứng chịu những đáp trả cần thiết và Israel sẽ phải hối hận với những hành vi sai lầm của họ”.

Ngay sau đó, một trận bão cát với vận tốc 100km/h đã quét qua nhiều thành phố ở miền Trung Iran, nhanh chóng đẩy lui ánh sáng Mặt Trời, chỉ còn bóng tối bao trùm.

Mặc dù không có thương vong hay bất cứ thiệt hại nào được báo cáo sau cơn bão, nhưng các phương tiện truyền thông Iran cũng công nhận tính chất đặc biệt của nó khi đồng loạt đặt tiêu đề bài viết có cụm từ “Cơn bão khải huyền”.

Giáo sĩ Do Thái Yosef Dayan, hậu duệ của Vua David, lưu ý rằng mọi người trên thế giới nên hiểu rằng: Cơn bão diễn ra ở Iran chính là sự can thiệp của các đấng linh thiêng!

Ông nói với Breaking Israel News: “Phản ứng đầu tiên của tôi khi nhìn thấy các bản tin về cơn bão là sự cám ơn tha thiết dành cho Chúa, vì nó đã được Hashem (Thiên Chúa ) tạo nên”.

Rabbi Dayan nói: “Có hai lý do vì sao Hashem đã tạo ra trận bão này: thứ nhất là Israel xứng đáng được Thiên Chúa che chở và trừng phạt kẻ thù của họ, thứ hai là vì Iran xứng đáng chịu sự trừng phạt này”.

Chưa dừng lại ở đó, một thảm họa thiên nhiên khác đã tấn công Iran một cách bất thường vào hôm thứ Năm vừa qua (19/4). Nó được xem là sự trừng phạt mạnh mẽ có sức phá hủy gấp đôi so với trận bão cát mà Hashem đã tạo ra.

Ngay lúc người dân Isarel đang vui mừng đón ngày Quốc Khánh, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh đến 5,5 độ Richter đã xảy ra ở Iran, chỉ cách nhà máy điện hạt nhân Bushehr khoảng 100km. Trong khi truyền thông nhà nước Iran dẫn lời các quan chức mô tả trận động đất mạnh như 5,9 độ Richter.

tấn công hạt nhân, báo ứng, Bài chọn lọc,

Vị trí tâm chấn động đất. (Ảnh: USGS)

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Do Thái không chú ý đến điều này. Vì thế giáo sĩ Do Thái Haredi (siêu chính thống) tên Amnon Yitzchak đã đăng bài viết trên Facebook cá nhân rằng: “Người Iran đe dọa sẽ khai hỏa Israel bằng bom nguyên tử vào ngày Quốc khánh, và trong vòng 48 giờ họ hứng chịu một trận động đất 5,9 độ Richter trong khu vực lò phản ứng nguyên tử, cùng một cơn bão cát chưa từng có đã biến Iran thành một bể cát”.

Ngoài ra Giáo sĩ Do Thái Yosef Berger, người canh giữ lăng mộ Vua David trên núi Zion ở Jerusalem, cũng lưu ý rằng những biểu hiện tự nhiên được can thiệp bởi Thiên Chúa nhằm mục đích cụ thể hướng đến Israel.

Nhiệm vụ của Israel là cho mọi người thấy rằng Thiên Chúa vẫn đang tồn tại trên thế giới”, ông nói với Breaking Israel News. Nhiều người tin vào Chúa và thậm chí tin rằng Thiên Chúa tạo ra thế giới. Nhưng hầu hết trong số họ không tin rằng Thiên Chúa sẽ có những hành động trực tiếp phản ứng trước việc làm của chúng ta”.

Các tiên tri mô tả hiện thực mới sẽ rành rành trong giai đoạn Geula (sự cứu rỗi và sự mặc khải của Đấng Cứu Thế)“, theo giáo sĩ Berger. “Tất nhiên, không có gì xảy ra trên thế giới mà không có sự can thiệp của Đức Chúa Trời. Nhưng đến ngày tận thế, mối liên hệ giữa các sự kiện thiên nhiên và mục đích của Thiên Chúa sẽ rõ ràng và không thể phủ nhận được”.

Giáo sĩ Do Thái Pinchas Winston cũng đồng ý với quan điểm này. Theo đó, ông đã phát biểu về hiện tượng này như sau: “Bạn không thể khẳng định chắc chắn việc nào là hashgacha pratit (sự can thiệp của Thiên Chúa). Nhưng những người nhìn vào toàn cảnh bức tranh lớn sẽ có thể kết nối các điểm theo cách có ý nghĩa nhất, hơn là phải cố gắng giải thích nó bằng những thuật ngữ tự nhiên”.

Tú Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây