global banners

Hacker Trung Quốc nhắm vào Hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin

Thứ tư - 25/07/2018 12:46
Số cuộc tấn công vào các thiết bị có khả năng ghi âm, ghi hình tại Helsinki (Phần Lan) đã tăng đột biến trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Theo Defense One, tin tặc từ Trung Quốc đã phát động hàng loạt cuộc tấn công nhằm vào các thiết bị có kết nối Internet ở Phần Lan, tìm cách kiểm soát những thiết bị có thể thu thập âm thanh hoặc hình ảnh.

Donal Trump và Putin đã gặp nhau tại Helsinki.

Donal Trump và Putin đã gặp nhau tại Helsinki.

Lưu lượng truy cập nhắm vào các tính năng điều khiển và giám sát từ xa của các thiết bị có kết nối Internet ở Helsinki bắt đầu tăng đột biến từ 12/7. "Phần Lan không phải là quốc gia bị tấn công mạng hàng đầu, nước này chỉ có một lượng nhỏ các cuộc tấn công thường xuyên", công ty bảo mật F5 tại Seattle (Mỹ) cho biết.

Trung Quốc thường là nơi bắt nguồn các cuộc tấn công quy mô lớn. Tháng 5, các vụ tấn công của Trung Quốc nhắm vào Phần Lan chiếm khoảng 26% tổng số, nhưng đã lên 34% vào 12/7. Tổng số cuộc tấn công đã tăng 2.800%.

Mục tiêu chính của tin tặc Trung Quốc là giao thức SSH (hoặc Secure Shell) cổng 22. Hacker sử dụng phương thức brute force attack, tức cố gắng đăng nhập rất nhiều lần vào hệ thống bằng một danh sách tên tài khoản và mật khẩu. SSH thường được sử dụng để quản lý từ xa các thiết bị IoT.

Số cuộc tấn công mạng vào Phần Lan trước và khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin.

Số cuộc tấn công mạng vào Phần Lan trước và khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin.

Thiết bị IoT là mục tiêu hấp dẫn với tin tặc vì không ít quản trị viên hệ thống mạng không thay đổi mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập mặc định của nhà sản xuất. Điều này khiến nó dễ bị tấn công brute force hơn, đặc biệt khi có nguồn nhân lực và sức mạnh xử lý máy tính cao.

Bên cạnh Trung Quốc, cuộc tấn công vào các thiết bị IoT của Helsinky trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Trump - Putin còn xuất phát nhiều từ Mỹ, Pháp và Italy. Tuy nhiên, lưu lượng của Mỹ và Pháp vẫn giữ ở mức trung bình. Lượng truy cập tấn công từ Nga giảm đáng kể.

Bảo Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ủng hộ, hỗ trợ và tham gia phát triển NukeViet

1. Ủng hộ bằng tiền mặt vào Quỹ tài trợ NukeViet Qua tài khoản Paypal: Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp: Người đứng tên tài khoản: NGUYEN THE HUNG Số tài khoản: 0031000792053 Loại tài khoản: VND (Việt Nam Đồng) Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây