global banners

Đọ tốc độ Internet, bộ đôi Galaxy S9 bỏ xa iPhone X

Thứ tư - 25/07/2018 12:43
Kết quả thử nghiệm với mạng 4G LTE tại Mỹ cho thấy tốc độ Internet của iPhone X không nhanh bằng smartphone của Samsung và Google.

Theo kết quả đánh giá tốc độ mạng được thực hiện hơn 100.000 lần qua nhiều tháng, trang Bloomberg cho biết khả năng kết nối mạng của Galaxy S9 và S9+ đã đánh bại hầu hết các đối thủ cao cấp cùng tầm, trong đó có cả bộ ba model mới nhất của Apple, iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus. 

Kết quả cụ thể, sau khoảng 102.000 bài kiểm tra trong vòng 3 tháng qua với tất cả nhà mạng ở Mỹ, Galaxy S9 đạt kết quả tải dữ liệu trung bình 38,9 Mb/giây. Trong khi đó, "đàn anh" Galaxy S9+ đạt tốc độ trung bình 38,4 Mb/giây với khoảng 169.000 lần kiểm tra. 

Trong khi đó, dù được Apple quảng cáo là smartphone có tốc độ kết nối Internet "nhanh chưa từng có" khi ra mắt, iPhone X lại chỉ đạt tốc độ tải trung bình khoảng 29,7 Mb/giây với 603.000 bài kiểm tra. Kết quả của iPhone 8 và 8 Plus còn thấp hơn nữa khi chỉ đạt lần lượt 28,6 và 29,4 Mb/giây. Tốc độ tải Internet trung bình của ba mẫu iPhone mới nhất của Apple chỉ bằng 75% đến 78% so với bộ đôi Galaxy S9 và S9+. 

iPhone X được Apple giới thiệu có tốc độ Internet 4G LTE nhanh chưa từng có nhưng vẫn thua Galaxy S9, S9+ và bộ đôi Pixel 2. Ảnh: ytimg.

iPhone X được Apple giới thiệu có tốc độ Internet 4G LTE nhanh chưa từng có nhưng vẫn thua Galaxy S9, S9+ và bộ đôi Pixel 2. Ảnh: ytimg.

Thử nghiệm riêng với một số nhà mạng, tốc độ Internet mà các mẫu iPhone đời mới có được cũng thua xa bộ đôi của Samsung. Ví dụ, với nhà mạng Verizon, tốc độ trung bình mà iPhone X đạt được là 31,5 Mb/giây trong khi Galaxy S9+ đạt tới 38,2 Mb/giây. Còn với nhà mạng Sprint, mẫu iPhone chỉ đạt 21,5 Mb/giây trong khi smartphone của Samsung vẫn đạt tới 34,2 Mb/giây. 

Trang tin của Mỹ cũng cho biết tốc độ Internet khá quan trọng với smartphone hiện nay. Nó không chỉ quyết định tới việc tải trang web hay xem phim nhanh hơn mà còn giúp cho hình ảnh và chất lượng các cuộc gọi hình ảnh (videocall) sắc nét và tốt hơn. Các kết quả đánh giá tốc độ của Bloomberg chính là kết quả đánh giá thực tế của người dùng tại Mỹ, thông qua công cụ kiểm tra tốc độ mạng phổ biến Speedtest của Oakla.

Ngoài các model cao cấp của Samsung và Apple, những mẫu smartphone của Google và Huawei được kiểm tra về tốc độ Internet nhưng kết quả vẫn thấp hơn Galaxy S9 và S9+. Googe Pixel 2 và Pixel 2 XL có tốc độ trung bình lần lượt 34,4 và 33,9 Mb/giây, cao hơn cả ba mẫu iPhone. Trong khi đó, Mate 10 Pro của Huawei lại chỉ đạt 22 Mb/giây, thấp hơn cả iPhone 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, số mẫu thử của Huawei rất thấp khi chỉ có 882 máy.

Kết quả thử nghiệm tốc độ mạng Internet 4G LTE của các smartphone cao cấp tại Mỹ:

Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Logo và tên gọi NukeViet

Tên gọi: NukeViet phát âm là [Nu-Ke-Việt], đây là cách đọc riêng, không phải là cách phát âm chuẩn của tiếng Anh. Ý nghĩa: NukeViet là từ ghép từ chữ Nuke và Việt Nam. Sở dĩ có tên gọi này là vì phiên bản 1.0 và 2.0 của NukeViet được phát triển từ mã nguồn mở PHP-Nuke. Mặc dù từ phiên bản 3.0,...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây