global banners

Tìm hiểu quy trình sản xuất đồ NỘI THẤT PHÒNG THỜ đặt đóng chuẩn phong thủy

Thứ tư - 25/07/2018 07:08
Để xây dựng được ngôi nhà từ đường là cả một quá trình vất vả, nhưng sau đó là khâu lựa trọn đồ nội thất trong đó cũng khó khăn không kém.

Ngoài việc chú trọng phong thủy trong khi xây dựng nhà cửa thì việc lựa chọn đồ nội thất đặc biệt là nội thất cho phòng thờ cũng quan trọng không kém, nếu kích thước của ban thờ, tủ thờ … vào các cung tài vận sẽ mang lại những may mắn, phú quý cho gia chủ, ngược lại nếu chọn kích thước vào những cung xấu sẽ mang lại những điều xui xẻo không đáng có cho gia chủ. Và để có được những sản phẩm nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy, quý khách nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để đặt đóng. Một  đơn vị chuyên sẽ tư vấn và đóng theo kích thước lỗ ban –  đảm bảo chuẩn phong thủy cho gia chủ. 

Dưới đây là quy trình sản xuất ra những sản phẩm đồ nội thất chuẩn kích thước lỗ ban – chuẩn phong thủy cho gia chủ của chúng tôi, mời các bạn tham khảo. Và có bất kì thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn tốt nhất. 

1. Thời gian thi công.

Thông thường công việc chuẩn bị đồ nội thất sẽ được chuẩn bị dần từ tháng thứ 2 trong tổng khoảng 5 tháng xây dựng nhà từ đường, không phải là sớm vì đồ gỗ cần có thời gian phơi, sấy để tránh cong vênh. 3 tháng là khoảnh thời gian tối thiểu để thợ mộc gia công, đục trạm, sơn và chỉnh sửa nếu có.

Câu đối sau khi sấy khô sẽ được tạo hình trạm trổ.

2.Chủng loại gỗ, vật liệu bề mặt.

Không phải loại gỗ nào cũng được lựa trọn để làm đồ thờ, thông thường bàn thờ, cửa võng, hoành phi câu đối … được làm bằng gỗ Dổi, gô Gụ, gỗ Hương, tượng được làm bằng gỗ Mít. Giá để đặt mua cũng rất đa dạng, tùy theo kích thước, độ dày hay vật liệu phủ bề mặt mà có giá khác nhau. Quý khách có thể lựa trọn sơn son thếp vàng, phủ bạc dát vàng, hay chỉ đánh vecni, chỉ khác nhau về vật liệu phủ nhưng giá cả sẽ chênh nhau khá nhiều.

Chọn hình thức phủ bề mặt quyết định rất lớn đến chất lượng và giá thành sản phẩm.

3.Bài trí phù hợp, hình thức đúng .

Với những gian thờ nhỏ quý khách không nên chọn sập thờ thay vào đó chọn bàn thờ sẽ hợp lý về không gian và kinh tế hơn. Nếu chỉ là nhà thờ gia đình nên bài trí thờ tự vào gian giữa thay vì 3 gian, 2 gian còn lại để nhường không gian cho sinh hoạt. Câu đối và cuốn thư hoặc đại tự là 2 đồ nhất thiết phải có để hoàn chỉnh tối thiểu nội thất. Ngoài ra có thể lựa chọn ngai và khám, bài vị để không gian thờ tự đầy đủ hơn. Có thể bố trí đôi lục bình 2 bên ban thờ để bố cục tại vị trí ban thờ trở lên vững vàng, cân đối hơn. Về hình thức, không nên đưa các linh vật như rồng phượng vào đồ thờ hay đắp vẽ ngoại thất cũng vậy. Những chi tiết đó chỉ phù hợp với lăng tẩm vua chúa hoặc đình chùa. Nên đưa các chi tiết vân mây, hoa lá, vẫn giữ được nét rất đẹp mà không tạo cảm giác áp chế tâm lý.

Nên đưa các chi tiết hoa lá, vân mây thay cho linh vật trong không gian thờ gia đình, hoặc của dòng họ.

>> Xem các sản phẩm tại đây: nội thất phòng thờ – quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ | nhà thờ tổ | từ đường | các công trình kiến trúc tâm linh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất từ KTS chúng tôi.

4. Đồ nội thất phục vụ sinh hoạt.

Nếu chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện cho không gian thờ tự mà không bài trí cho các không gian sinh hoạt xung quanh sẽ làm nhà từ đường trống trải. Về đồ nội thất xung quanh có thể lựa chọn sập hoặc một bộ trường kỉ cho gian cạnh, gian còn lại có thể kê phản. Xin chia sẻ thêm về sập, phản và trường kỉ, quý khách có thể lựa trọn gỗ lim, hương, gụ, xà cừ, gõ,…chủng loại gỗ cho các đồ này khá đa dạng và phù hợp với túi tiền. Trong nhà thờ các đồ này nên đơn giản, nhẹ nhàng, ít đục đẽo để tôn không gian thờ tự hơn.

5. Xưởng đặt đóng đồ nội thất phòng thờ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về không gian thờ tự cũng như chất lượng của sản phẩm.

ĐC: Số 63 đường 25m Thanh Liệt - Hà Nội – Việt Nam
Tel: 094.345.9934 – Hotline: 0913.870.861 (zalo/facebook/viber) (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 hàng ngày
Website: chúng tôi.com.vn
Email: dothogiadinh.vn@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây