global banners

Vạn Phát Hưng (VPH): LNST 6 tháng đạt 43 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần cùng kỳ

Thứ hai - 06/08/2018 06:18
Riêng trong quý 2, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng vọt từ 0,4 tỷ lên 19 tỷ đồng.

VPH: Công ty cổ phần Công Nghiệp cao su Miền Nam

Giá hiện tại
39.9
Thay đổi
Xem hồ sơ doanh nghiệp
TIN MỚI

CTCP Vạn Phát Hưng (VPH) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2/2018 với doanh thu đạt 191 tỷ đồng, chỉ bằng 1/4 so với mức 546 tỷ đồng của cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận gộp lại tăng mạnh, từ 16 tỷ trong quý 2/2017 lên 77 tỷ đồng.

Mặc dù các loại chi phí đều tăng mạnh, từ chi phí tài chính, bán hàng đến quản lý, song lợi nhuận sau thuế thu về của Vạn Phát Hưng vẫn đột biến hơn 48 lần từ 0,4 tỷ lên 19 tỷ đồng.

Giải trình vấn đề này, Vạn Phát Hưng cho biết năm 2018 là năm đầu tiên hợp nhất kết quả kinh doanh của 2 công ty con là CTCP Dịch vụ Môi trường Đô thị Hòa Bình và CTCP Thương mại Dịch vụ Du lịch CTC. Tuy nhiên, trong kỳ các dự án của 2 đơn vị này chưa triển khai hoạt động kinh doanh bán hàng, nên công ty mẹ chỉ ghi nhận một phần lợi nhuận.

Mặt khác, việc ghi nhận lợi thế thương mại khi hợp nhất BCTC theo phương pháp đường thẳng trong thời gian 10 năm đối với 6 tháng trong năm 2018 đã làm giảm lợi nhuận hợp nhất so với công ty mẹ Vạn Phát Hưng.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất chỉ tăng gần 50 lần, trong khi lợi nhuận sau thuế trên BCTC riêng tăng những 76 lần lên mức 30 tỷ đồng. Được biết, lợi nhuận công ty mẹ tăng đột biến nhờ việc hoàn thành xây dựng dự án khu dân cư Nhơn Đức và đã triển khai công tác bán hàng kể từ cuối năm 2017.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Vạn Phát Hưng ghi nhận 311 tỷ đồng doanh thu, giảm 45% so với cùng kỳ song lợi nhuận sau thuế lại đột biến, từ mức 7 tỷ lên 43 tỷ đồng.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet CMS

CMS là gì? CMS là từ viết tắt từ Content Management System. Theo wikipedia Định nghĩa. Hệ quản trị nội dung, cũng được gọi là hệ thống quản lý nội dung hay CMS (từ Content Management System của tiếng Anh) là phần mềm để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi nhằm mục đích xây dựng một hệ...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây