global banners

Thiết kế kiến trúc độc đáo với ngôi nhà khung bê tông

Thứ tư - 25/07/2018 10:22
Mới đây tại một tờ tạp chí nổi tiếng dezeen đã đưa tin về một công trình thiết kế kiến trúc độc đáo ngôi nhà bao bọc bởi lớp bê tông tại chân núi Rokko của Nhật Bản.

Độc đáo với thiết kế kiến trúc ngôi nhà bao quanh 4 lớp khung bê tông ở Japan.

Mới đây tại một tờ tạp chí nổi tiếng dezeen đã đưa tin về một công trình thiết kế kiến trúc độc đáo, một ngôi nhà được thiết kế khá độc đáo với khung bê tông vuông trong các kích cỡ khác nhau, tạo ra bốn lớp cho căn nhà này, mỗi phòng là một khối riêng biệt được bao bọc bởi lớp bê tông tại chân núi Rokko của Nhật Bản.

Thiết kế kiến trúc độc đáo – văn phòng với những khối hộp bê tông 01

Ý tưởng của ngôi nhà được thiết kế dựa trên “bốn lớp Brise soleil“, nơi mỗi phòng là một khối riêng biệt, được bao bọc bởi bê tông mà một bị che một phần phía sau.

Cùng với nhau, các phòng này tạo thành bốn lớp riêng biệt mà kéo dài từ phía trước đến phía sau, xác định bởi mức độ ánh sáng và sự riêng tư cần thiết. Terraces ở phía trước, trong khi phòng khách và phòng ngủ ở giữa và phòng tắm được đặt phía sau.

Thiết kế kiến trúc độc đáo từ ngôi nhà 4 lớp bê tông tại Nhật Bản 02

Vì sao lại lựa chọn bê tông một vật liệu thô cứng và ít thẩm mỹ trong thời kì hiện đại này để lấy ý tưởng xây dựng ngôi nhà, hẳn ai cũng có thể hiểu ra được tại sao vì Nhật Bản là đất nước của “Thiên tai” một năm có hàng trăm trận động đất, sạt nở xảy ra, việc xây dựng những ngôi nhà bằng bê tông chắc chắn là điều nên làm.

Thiet ke kien truc độc đáo từ ngôi nhà 4 lớp bê tông tại Nhật Bản 03

Chúng tôi đã thiết kế một không gian nơi biển cả và núi trực tiếp kết nối với nhau,” KTS nói Các soleil Brise cung cấp cho không chỉ đóng khung cảnh quan rất đẹp vào mỗi phòng nhưng cũng che chức năng từ các dòng khác của thị giác.”

 Chúng tôi phải đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình, khách hàng sẽ có sự riêng tư và họ có thể tận hưởng thiên nhiên cùng một lúc“, nhóm kiến trúc sư, đội ngũ cũng vừa hoàn thành một trường múa ballet đầu nặng Tokushima nói.
Các soleil bốn lớp Brise bóng mát từ ánh nắng mặt trời mạnh trong mùa hè và mặt trời buổi chiều muộn, và có thể nhận được ánh nắng mặt trời gián tiếp, được phản chiếu bởi các kệ ánh sáng để mang lại độ sáng vào phòng bên trong.”

Thiet ke kien truc độc đáo từ ngôi nhà 4 lớp bê tông tại Nhật Bản 05

Thiet ke kien truc độc đáo từ ngôi nhà 4 lớp bê tông tại Nhật Bản 06

Các phòng đều có được nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể

Ngôi nhà nằm ở phía nam của dãy núi núi Rokko, và quay mặt ra phía biển nội địa Seto không xa từ một ngôi nhà hiện đại, không gian sống được đặt trên lầu hai.

Gần như bất kì phòng nào cũng sẽ có được ánh sáng.

Phòng bếp luôn lấy được ánh sáng tự nhiên, giúp cho không gian bếp lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng đãng.

Các nhà có diện tích sàn khoảng 200 mét vuông. Một khung thép được sử dụng để hỗ trợ cho các cấu trúc phức tạp, nhưng là hoàn toàn che kín bởi những bức tường bê tông cốt thép và sàn.

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản 12

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản 14

Thiết kế kiến trúc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản 15

Thiet ke kien truc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản 16

Thiet ke kien truc hiện đại trong ngôi nhà bê tông ở Nhật Bản 17

Do được xây dựng dưới chân của một núi đá nên diện tích không đều nhau giữa các tầng là không thể tránh khỏi, Thiết kế kiến trúc tránh ngôi nhà bị dốc theo trườn núi.

Thiết kế kiến trúc độc đáo – văn phòng với những khối hộp bê tông

" data-medium-file="https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/thiet-ke-kien-truc-doc-dao011-300x205.jpg" data-large-file="https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/thiet-ke-kien-truc-doc-dao011.jpg" class="size-full wp-image-438" src="https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/thiet-ke-kien-truc-doc-dao011.jpg" alt="Thiết kế kiến trúc độc đáo - văn phòng với những khối hộp bê tông" width="850" height="581" srcset="https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/thiet-ke-kien-truc-doc-dao011.jpg 850w, https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2015/09/thiet-ke-kien-truc-doc-dao011-300x205.jpg 300w" sizes="(max-width: 850px) 100vw, 850px" />

Phòng Tư vấn Kiến trúc – Nội  Thất chúng tôi.,Group

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Những tính năng của NukeViet CMS 4.0

Giới thiệu chung Mã nguồn mở NukeViet là sản phẩm của sự làm việc chuyên nghiệp: Để xây dựng lên NukeViet 4, đội ngũ phát triển đã thành lập công ty VINADES.,JSC. Trong quá trình phát triển NukeViet 4, VINADES.,JSC đã hợp tác với nhiều đơn vị cung cấp hosting trong và ngoài nước để thử nghiệm host,...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây