global banners

FCA và Ferrari có CEO mới chỉ vì lý do bất khả kháng

Thứ tư - 25/07/2018 13:22
Ông Sergio Marchionne - CEO của Fiat Chrysler Automobiles và Ferrari đã xin từ chức sớm hơn thời hạn dự kiến 1 năm do sức khỏe không đảm bảo sau ca mổ điều trị bệnh và ông Mike Manley chính là người thay thế.

Ông Sergio Marchionne - CEO của Fiat Chrysler Automobiles và Ferrari đã xin từ chức sớm hơn thời hạn dự kiến 1 năm do sức khỏe không đảm bảo sau ca mổ điều trị bệnh và ông Mike Manley chính là người thay thế.

FCA và Ferrari có CEO mới chỉ vì lý do bất khả kháng 1

FCA và Ferrari có CEO mới chỉ vì lý do bất khả kháng

Theo nguồn tin ô tô nội bộ từ phía tập đoàn Mỹ, CEO Marchionne đang gặp vấn đề về sức khỏe và không thể tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo của mình. Do đó, FCA đã mở cuộc họp khẩn cấp trước khi quyết định mời ông Mike Manley – người đang giữ vị trí tương đương tại Jeep nhậm chức và giữ quyền điều hành tạm thời tại tập đoàn.

Nhiều chuyên gia khẳng định, sau sự kiện ô tô trên, ông Mike Manley có thể là người gánh vác trọng trách điều hành tập đoàn thay ông Marchionne trong thời gian với và lễ bổ nhiệm chính thức sẽ được thực hiện tại buổi họp cổ đông của FCA sau vài ngày nữa.

FCA và Ferrari có CEO mới chỉ vì lý do bất khả kháng a12

Tân CEO FCA - ông Mike Manley

Riêng với Sergio Marchionne - người từng đồng hành với FCA và đưa công ty thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất, tưởng chừng như sắp rơi xuống bờ vực phá sản và cầm cự qua ngày từ nguồn trợ cấp của chính phủ Mỹ chuyển sang trạng thái cân bằng và duy trì tốc độ phát triển đều đặn như hiện tại.

Ông cũng là người tích cực tìm kiếm các đối tác mới để giúp FCA nâng cao vị thế của một tập đoàn xe hơi Mỹ, đồng thời mở rộng sức ảnh hưởng sang các thị trường khác trên toàn cầu. Chẳng hạn như việc FCA "hợp nhất" với Fiat giúp Chrysler tăng thêm thế lực tại thị trường châu Âu . Cũng 2017 đến nay, việc FCA phát tín hiệu tới Hyundai nhằm tạo thành bước đệm xâm nhập châu Á đang được hai phía âm thầm thực hiện.

Ông Mike Manley được biết đến là một người đa tài, không chỉ hoàn tất nhiệm vụ được giao mà còn thúc đẩy chúng phát triển lên một tầm cao mới. Ông Manley giữ vai trò là CEO của Jeep từ 2009 cho đến thời điểm hiện tại, đồng thời lèo lái hương hiệu Ram kể từ 2015. Hiện Jeep và Ram là hai thương hiệu chống đỡ cho FCA thoát khỏi nguy cơ lao dốc khi mà Fiat và Chrysler đang suy giảm.

Xem thêm: Suzuki bổ nhiệm ông Toshihiro Suzuki vào vị trí CEO mới

Tweet

Nguồn: autopro.com.vn

 Tags: FCA, Ferrari, Fiat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về NukeViet

Giới thiệu khái quát NukeViet là một ứng dụng trên nền web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây