global banners

“Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại Thiên”: Câu chuyện Đường triều nữ tử đoán mệnh như thần</span>

Thứ tư - 25/07/2018 05:56
. Cổ nhân có câu: “Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại Thiên”, ngụ ý rằng sinh tử hay vận mệnh của một người đều đã được ông trời sắp đặt. Và thật sự có một số ng

Cổ nhân có câu: “Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại Thiên”, ngụ ý rằng sinh tử hay vận mệnh của một người đều đã được ông trời sắp đặt. Và thật sự có một số người sở hữu công năng đặc dị, thấy trước tương lai, số mệnh…

thầy bói, nhân sinh hữu mệnh, đoán mệnh, công năng,

Lâu Thiên Bảo và Lữ Nguyên Phương thời Đường có thể biết trước sinh tử. (Ảnh minh họa)

Vào thời nhà Đường có hai người phụ nữ ở Vụ Châu tên là Lâu Thiên Bảo và Lữ Nguyên Phương khá nổi tiếng. Người ta truyền tai nhau rằng hai người họ biết thuật số, có thể biết trước số mệnh sinh tử tương lai. Một lần quan tuần tra Lý Bao đi ngang qua Chiết Đông Đạo nghe được chuyện này, liền sai người đến mời hai nữ thuật sĩ.

Sau khi hai nữ thuật sĩ này đến, họ được sắp xếp chỗ nghỉ ngơi trong phòng làm việc. Người tiếp đãi họ hỏi rằng: “Quan lớn của chúng tôi đã được xếp làm 1 trong 8 vị đại thần trong triều, không biết còn có thể được thăng chức cao hơn nữa không?”

Lữ Nguyên Phương trả lời: “Khi nãy vừa gặp Lý thượng thư, ông ấy là sứ quan tiền nhiệm tại Chiết Đông Đạo, e rằng không còn chức quan nào khác được cấp cho ông ấy đâu”. Nữ thuật sĩ Thiên Bảo cũng nói như vậy nên người này không hỏi thêm nữa.

Đến khi 2 nữ thuật sĩ gặp lại Lý Bao một lần nữa, Lý Bao hỏi rằng: “Số mệnh sau này của ta sẽ như thế nào?”

Hai nữ thuật sĩ nhẹ nhàng trả lời: “Người xưa từng nói, cuộc đời này dường như chỉ có bụi đất và cỏ dại, thật không có ý nghĩa, nói gì đến vinh quang và suy bại? Vinh bại đều đã được định sẵn, chúng tôi không dám nói thẳng trước mặt ông”.

Thế là Lý Bao đã hỏi về tương lai của những người cấp dưới mình.

Lữ Nguyên Phương cho biết: “Phó sứ Thôi Sô Ngôn và quan Lý Phạm đang được tiến cử, tài năng của hai người không mấy cách biệt, chỉ có thể làm quan theo hầu hoàng đế, sau cùng là dừng ở chức quan huyện. Phán quan Đoàn luyện Lý Phục Cổ, từ giờ trở đi cũng chỉ có thể say thêm vài lần nữa thôi, chứ nói gì đến chức quan. Phán quan Nhậm Cốc, chỉ có thể mãi làm chức quan nhỏ này chứ không thể khoác thêm áo quan khác. Quan bình sự Dương Tổn, mặc dù thân thể gầy gò, nhưng bất luận về bổng lộc, tuổi thọ, những quan dưới cấp khác đều không thể sánh bằng ông ta”.

Sau đó Lâu Thiên Bảo nói tiếp: “Mặc dù Phán quan Lư Huân bây giờ thần thái tinh nhanh, sáng sủa khỏe mạnh, so với Phán quan Đoàn luyện Lý Phục Cổ có thể làm quan lâu hơn một chút, mặc dù tuổi thọ của ông ta lại không bằng Lý Phán quan. Còn 3 vị Phó sứ quan sát Thôi Sô Ngôn, Dương Tổn, và Lý Phạm thì làm quan ở các vị trí và cấp bậc không khác nhau mấy”.

Những người ngồi nghe dự đoán trên của hai nữ thuật sĩ đều không tin. Họ chỉ im lặng không nói gì, chờ đợi sự thật tương lai xác minh thôi.

thầy bói, nhân sinh hữu mệnh, đoán mệnh, công năng,

Một cảnh nhận chiếu dụ của Hoàng Thượng thời nhà Đường. (Ảnh qua 頭條森林)

Chưa đến 5 ngày sau, thẩm phán đoàn huyện Lý Phục Cổ quả nhiên qua đời. Đúng là không còn say được bao nhiêu lần! Thấy dự đoán của hai nữ thuật sĩ linh nghiệm, Lý Bao và các viên quan cấp dưới tôn kính họ như thần.

Lúc này, lang trung La Thiệu Quyền đang trên đường đến Minh Châu nhậm chức và thiếu khanh (một chức quan) Đậu Hoằng Dư cũng trên đường đến Thái Châu nhậm chức đi ngang qua Chiết Đông. Tại bữa tiệc chiêu đãi họ, Lý Bao đã tò mò hỏi 2 nữ thuật sĩ về tương lai của 2 người họ sẽ như thế nào.

Lâu Thiên Bảo nói: “Đậu đại nhân chắc chắn sẽ quay trở lại Chiết Đông một lần nữa, lại say rượu trên Vọng Hải Đình. Chuyến đi lần này của La đại nhân e là phải đến núi Tứ Minh để cầu tiên học đạo, không còn đi khắp trần thế này nữa”.

Sau đó, Đậu thiếu khanh đã từ chức quan huyện ở Đài Châu, trên đường trở về Kinh thành, ông lại đến Chiết Đông làm khách của Lý Bao, và ông thực sự đã “say rượu” lần nữa. La lang trung thì chết trên đảo. Thì ra lúc trước Lâu Thiên Bảo nói rằng ông ta đi đến núi Tứ Minh để cầu đạo, không còn đi khắp thế gian nữa, là đã biết rằng ông ta sẽ không sống sót quay trở lại!

Không lâu sau đó, Lý Bao cũng trở về Nghĩa Hưng và sau này không còn đảm nhận bất cứ chức quan nào nữa.

Phán quan Lô Huấn được bổ nhiệm làm quan quản lý tuần tra, năm tiếp theo thì qua đời khi đang làm quan dưới cấp của Uyển Lăng tiết độ sứ. Ông ta làm quan lâu hơn Lý Phục Cổ một năm, nhưng khi ông ta chết vẫn còn rất trẻ, quả nhiên là không thọ bằng Lý Phục Cổ. Phán quan Nhậm Cổ vừa mới được bổ nhiệm làm quan tùy cận bổ sung của hoàng đế thì lại từ quan không làm nữa, trở về quê nhà, và sống một cuộc sống ẩn cư thi vị, từ bỏ áo quan triều đình.

Lang trung Thôi Sô Ngôn từ chức quan huyện ở Ngô Hưng; một lang trung khác là Lý Phạm ở Cửu Giang cũng từ chức quan huyện. Cả hai đều xuất thân là tiến sĩ, đều từng làm quan huyện danh tiếng, và chức quan của họ quả nhiên là không khác nhau mấy.

Chỉ có thượng thư Dương Tổn, trong ba thập kỷ qua, đã 2 lần nhậm chức cấp sự trung tại tỉnh Môn Hạ, 2 lần làm quan ở Kinh Diêu Doãn và phòng thủ ở Hoa Châu, làm tiết độ sứ ở Thanh Châu, lúc hơn 60 tuổi còn nhiều lần đảm nhiệm chức quan quan trọng ở biên cương bảo vệ đất nước. Những quan dưới cấp khác năm đó cùng ở Chiết Giang, cho dù là về bổng lộc hay tuổi thọ đều không thể sánh bằng Dương Tổn. Vậy là tất cả những người kể trên tại phủ của Lý Bao thực sự đều có số phận ứng theo tiên đoán của hai nữ thuật sĩ Lâu Thiên Bảo và Lữ Nguyên Phương.

>>> Nhờ vào “thư viện vũ trụ” ở không gian khác, các nhà tiên tri thấy trước tương lai?

>>> Màu đỏ tai họa của Trung Quốc ứng nghiệm lời tiên tri của Jean Dixon

Hồng Liên, theo Secret China

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Yêu cầu sử dụng NukeViet 4

1. Môi trường máy chủ Yêu cầu bắt buộc Hệ điều hành: Unix (Linux, Ubuntu, Fedora …) hoặc Windows PHP: PHP 5.4 hoặc phiên bản mới nhất. MySQL: MySQL 5.5 hoặc phiên bản mới nhất Tùy chọn bổ sung Máy chủ Apache cần hỗ trợ mod mod_rewrite. Máy chủ Nginx cấu hình các thông...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây