global banners

Kỳ nhân tiên đoán chính xác về nạn đói giúp dân chúng thoát kiếp nạn</span>

Thứ tư - 25/07/2018 06:27
. Trong lịch sử từng xuất hiện không ít những kỳ nhân dị sỹ, hoặc những sự tình kỳ quái khó lý giải. Kỳ thực, đây chính là do thiên thượng cố ý an bài, trợ

Trong lịch sử từng xuất hiện không ít những kỳ nhân dị sỹ, hoặc những sự tình kỳ quái khó lý giải. Kỳ thực, đây chính là do thiên thượng cố ý an bài, trợ giúp chúng ta vượt qua tai họa, hoặc gián tiếp gửi lời cảnh tỉnh thế nhân.

tửu khách, tiên đoán, Kỳ nhân,

Trên đời có những chuyện nhìn như tầm thường, kỳ thực bên trong đều ẩn chứa ý chỉ của thiên thượng. (Ảnh: Kknews)

Có đôi khi chúng ta không tin hoặc không để ý đến, mới không cảm thấy ý nghĩa chân chính của sự xuất hiện của các kỳ nhân ở bên cạnh mình. Dưới đây xin giới thiệu về câu chuyện của một nhân sĩ kỳ lạ, từng dự đoán chính xác về nạn đói sắp diễn ra.

Vị “tửu khách” kỳ lạ

Trong cuốn “Liệt tiên truyện” có ghi lại, tại khu chợ Đại Lương có một người làm nghề nấu rượu, hậu nhân không biết tên của ông là gì, chỉ biết ông chuyên môn giúp người chủ sản xuất rượu, vì vậy gọi ông là “tửu khách”.

Khả năng nấu rượu của ông rất giỏi, có thể tạo ra những loại rượu có hương vị đặc biệt, bởi vậy sức tiêu thụ rất nhiều, mỗi ngày có thể thu về cho ông chủ hàng vạn đồng. Về sau, vị tửu khách này do phạm phải lỗi lầm gì đó, nên đã bị ông chủ đuổi đi.

Nhưng sau khi vị tửu khách rời đi, việc kinh doanh của tiệm rượu đối mặt rất nhiều khó khăn, chủ quán cũng gặp phải rất nhiều chuyện xui xẻo, cuối cùng rơi vào cảnh nghèo đói lưu lạc khắp nơi.

Mọi người lúc này mới giật mình, hiểu rằng vị tửu khách kia chính là người mang đến tài vận. Thế là mọi người ai nấy đều muốn mời ông về nhà mình, các thương nhân trong chợ thậm chí còn nghĩ đến việc sẽ đem con gái gả cho ông. Hầu hết các thương nhân đều muốn tạo quan hệ với ông để mong được phát tài.

Thế nhưng, vị tửu khách này hành tung lại vô cùng bất định, ông không lưu lại nơi nào thời gian quá lâu. Có lúc người ta thấy ông xuất hiện tại vùng Đại Lương, có lúc lại thấy ông đang sống ở vùng khác, hành tung rất bí ẩn.

Cứ như vậy đã trải qua hơn 100 năm, đột nhiên người ta lại thấy vị tửu khách này xuất hiện ở vùng Đại Lương, còn làm quan phụ mẫu của khu vực. Có một lần, ông nói với dân chúng rằng hãy trồng thật nhiều khoai, bởi trong vòng 3 năm tới sẽ phát sinh nạn đói.

Bá tánh thấy ông lúc ẩn lúc hiện, sớm đã biết ông tuyệt đối không phải nhân sĩ tầm thường, vì vậy đều tin tưởng vào lời của ông.

Quả nhiên 3 năm sau xuất hiện nạn đói lớn, nhưng vì dân chúng vùng Đại Lương sớm đã trồng rất nhiều khoai, nên khi gặp nạn đói có thể vượt qua được.

Vị tửu khách làm quan được 5 năm liền từ quan rời đi. Sau khi ông đi, mọi người đều không biết được rốt cuộc ông đã đến nơi nào.

tửu khách, tiên đoán, Kỳ nhân,

Có nhiều người tu luyện thông qua thần thông mà đoán biết được thời điểm tai họa xảy đến, nên đã dùng các phương pháp khác nhau để cảnh báo cho người trong cuộc, giúp họ tránh được tai họa. (Ảnh: Alamy)

Thế sự ẩn giấu thiên ý

Có thể thấy rằng, vị tửu khách này không giống với người bình thường, ông có thể sản xuất rượu ngon, lại sớm biết được nạn đói sắp xảy đến, chứng tỏ ông đã xuất hiện khả năng đặc biệt của người tu đạo. Thời cổ đại có không ít những người tu đạo, bọn họ thông qua tu luyện mà xuất hiện đủ loại công năng đặc dị, có thể triển hiện rất nhiều những thần tích phi thường.

Có nhiều người tu luyện thông qua thần thông mà đoán biết được thời điểm xảy ra họa xảy, nên đã dùng các phương pháp khác nhau để cảnh báo cho người trong cuộc, giúp họ tránh được tai họa.

Mục đích chủ yếu của việc này là để cứu người, bởi vì người tu luyện là từ bi, tuy không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống, vận mệnh của người khác, nhưng cũng không muốn thấy chúng sinh lương thiện gặp đau khổ.

Cho nên, có đôi khi bọn họ sẽ giảng ra một chút bề mặt, để mọi người có thể hiểu được thâm ý. Nhưng điều kiện tiên quyết chính là những người này phải tin tưởng Thần Phật, trong tâm còn thiện niệm, sẵn lòng tin tưởng và hành động theo. Nếu đầu não đầy ác niệm, thì dù có nói gì cũng vô dụng.

Câu chuyện về vị tửu khách này khiến chúng ta minh bạch rằng, gặp bất kể sự tình gì đều không phải ngẫu nhiên, có những chuyện nhìn như tầm thường, kỳ thực bên trong đều ẩn chứa ý chỉ của thiên thượng, đều hy vọng những người ở nơi phàm thế chúng ta có thể nhìn ra đạo lý.

Tuệ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam

Công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam (VINADES.,JSC) là công ty mã nguồn mở đầu tiên của Việt Nam sở hữu riêng một mã nguồn mở nổi tiếng và đang được sử dụng ở hàng ngàn website lớn nhỏ trong mọi lĩnh vực. Wbsite đang hoạt động chính thức: http://vinades.vn/ Ra đời từ hoạt động của tổ chức...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây